PHÁP LÝ GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI GIAN GIẢN CÁCH DỊCH

0
254

PHÁP LÝ GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI GIAN GIẢN CÁCH DỊCH

Anh chị chưa mua nên copylink lưu lại, hoặc gửi cho người thân mình, để những người đang giao dịch hoặc định giao dịch sẽ nắm rõ được quyền lợi của mình trong GD BĐS thời gian này.

 • Trước tiên việc mua cọc BĐS phải kiểm tra BĐS mua (phần kiểm tra đã có bài viết trước – Anh chị nào cần ibox hoặc liên hệ admin sđt 0901166696)
 • Khi tiến hành cọc BĐS, tốt nhất nên cọc CÔNG CHỨNG
 • Nếu cọc viết tay thì phải có bên thứ 3 làm chứng, trên giấy cọc ghi rõ các thời gian, địa điểm giao dịch, cũng như nội dung
 • Ngoài việc kí giấy cọc của bên bán (tất cả người đứng tên trên tài sản bđs) thì lăn chỉ tay là 1 điều cần thiết
 • Công cụ hỗ trợ pháp lý đắc lực nhất hiện tại đó là điện thoại thông minh của bạn (….)
 • Về NỘI DUNG CỌC: Có rất nhiều nội dung cơ bản cần ghi rõ, và có những nội dung thoả thuận giữa 2 bên, căn cứ vào sản phẩm bđs cũng như sự đồng ý của bên mua và bán. Nhưng có 5 mấu chốt mà bắt buộc phải ghi rõ
 • + Thông tin bất động sản
 • + Giá trị giao dịch
 • + Thanh toán
 • + Thời gian
 • + Địa điểm

Ngoài ra thoả thuận trong thời gian này cần phải lưu ý: thời gian cọc 2 bên thoả thuận với nhau nhưng căn cứ vào điều kiện quy định đi lại, giản cách của các bên phụ thuộc và chính quyền. Và sau thời gian đó thì 2 bên thoả thuận chốt thời gian giao dịch, tốt nhất luôn giữ liên lạc và ghi âm cuộc gọi thoả thuận.

Một số lưu ý thêm khi cọc: ví dụ ghi bên mua có quyền chỉ định người đứng tên trên HD CNQSD Đất… và  4 lưu ý khác (phần lưu ý này là trí tuệ và những kinh nghiệm đúc kết bằng tiền mà chúng tôi có được, chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý Anh Chị quan tâm ibox – AC đừng phiền lòng)

Việc mua bán bất động sản giai đoạn này tương đối khó khăn, nhưng không vì thế mà việc giai dịch không diễn ra. Nếu bạn có sẵn tài chính thì nên xúc tiến cọc và công chứng trong ngày – (thoả thuận giảm thêm giá bán) đảm bảo quyền lợi cho mình.

Nhưng trên hết Chúng tôi vẫn muốn tất cả các ANH CHỊ và gia đình an toàn trong mùa dịch. Xin hãy trân quý những phút giây bình yên nhất. Hẹn gặp lại Anh chị một ngày gần bình an.

Đà Nẵng 11/08/2021

Hà Minh Tuấn cùng cộng sự 

CHIA SẺ
Bài viết trướcBất động sản Đà Nẵng bài học thăng trầm
Bài kếTHE ORI GARDEN ĐÀ NẴNG
Tôi là Minh Tuấn, cùng "Cộng Sự" là chuyên viên tư vấn hàng đầu về BĐS. Chúng tôi ở ngay tại Đà Nẵng - am hiểu sâu sắc dự án, luôn sẵn sàng cung cấp đầy đủ thông tin, đưa ra những phân tích tài chính ưu việt và phù hợp nhất, tối đa hóa lợi ích của KH, hỗ trợ lựa chọn những căn hộ ưng ý, hợp lý nhất. Đồng thời tư vấn thủ tục pháp lý, hỗ trợ ký HĐMB trực tiếp với CĐT. Luôn luôn lắng nghe và xử lý tất cả các vấn đề cho KH một cách tốt nhất, đảm bảo lợi ích KH lên trên hết. "Đến với chúng tôi - hơn cả sự mong đợi của bạn" Hotline: 0901166696