Thị trường Bất động sản Đà Nẵng quý 1 năm 2021 như thế nào?

0
420

  Thị trường Bất động sản Đà Nẵng quý 1 năm 2021 như thế nào?

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đầu năm 2021 đang trên đà hồi phục, nhưng đó là những nhận định chủ quan của một số cá nhân.

Đứng về phương diện chung, nhìn nhận một cách khách quan nhất, thì không thể khẳng định điều đó được, trong khi Đà Nẵng kinh tế mũi nhọn vẫn là du lịch, và cửa khẩu quốc tế vẫn còn bỏ ngỏ việc mở cửa, với Covid ở các nước trên thế giới chưa hề thuyên giảm, và nhiều nơi còn trầm trọng hơn, mặc dù vacxin đã bước đầu được tiêm chủng.

Đi sát thực tế của ĐN trong quý 1/ 2021 thì giá bds đã tăng lên 30%. Nhiều bds đã có tình trạng thay đổi giá với mức giá kì vọng cao hơi vài %. Vậy câu hỏi: tài chính ở đâu để các nhà đầu tư đổ vào bds? Có phải một số bộ phận môi giới làm giá, một số nhà đầu tư thổi giá để ra hàng tồn?

Có thể nói không ai lí giải được câu hỏi trên. Nhưng theo nhận định khách quan thì tài chính nhàn rổi vẫn còn rất nhiều, từ 5 – 10 tỉ khá nhiều – thống kê dựa trên tiền tiết kiệm và số dư ngân hàng của một số ngân hàng, mà mối quan hệ AD có được, cùng những giao dịch tiền mặt của khách hàng trong thời gian qua.

Câu hỏi thứ 2 có thể nhìn nhận như thế này, môi giới hoàn toàn ko thể thổi giá được bởi họ ko nắm tài chính và không phải là quyết định cuộc chơi.

Còn nói về một số nhà đầu tư tung chiêu thổi giá ra hàng tồn thì có thể một vài nơi chứ không thể quyết định được cả thị trường lớn như ĐN và QN được. Và con số 30% kia chắc chắn ko ảo, bởi đặt cọc, xuống tiền và công chứng. Mỗi giá trị lô đất tầm 3 tỉ – phí thuế đã lên đến hàng chục triệu đồng khi ra sổ.

Vậy tâm lí, 1 năm qua khi để tiền ở ngân hàng làm sốt sắng nhà đầu tư, và khi tình hình trong nước có vẻ ổn, họ đã tranh thủ ngay để vào bds, và chắc chắn một điều rằng; đến 99% không ai đi vay mua bds lúc bấy giờ.

Có thể nói thế này; khi dòng tiền vào ngân hàng là dòng tiền đang chờ,,… và khi tín hiệu ổn, sẽ chuyển dịch qua thị trường bds ngay. Cho dù chưa kiểm soát hoàn toàn bệnh dịch, nhưng trải qua thích ứng với bệnh dịch và kiểm soát tốt của Nhà Nước, nên nhà đầu tư không còn nặng nề tâm lý giữ, thủ tiền trong túi. Nên việc chuyển dịch tiền qua bđs cũng là dễ hiểu với các nhà đầu tư

Nhìn nhận về giá trị BĐS Đà Nẵng so với các khu vực khác trong nước thì giá trị bđs Đà Nẵng vẫn còn ở mức thấp. Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc Trung Ương, và là tp trọng điểm của khu vực miền Trung. So với những thành phố khác thì mức độ phát triển vẫn chưa tương xứng, nên khả năng bức phá trong thời gian đến sẽ rất cao, đặc biệt về công nghiệp, công nghệ cao. Vì vậy bđs sẽ có một sự thu hút rất lớn từ các nhà đầu tư.

Đây là nhìn nhận khách quan về thị trường bđs đầu năm 2021, nhưng Chúng tôi cũng đã đi sát và sâu vào thực tế thị trường bđs tại ĐN về giá, giao dịch và các nguồn đầu tư… Nếu chi tiết từng khu vực bđs tại Đà Nẵng chúng tôi sẽ tư vấn riêng cho Anh chị đầu tư quan tâm với số điện thoại dưới….

Hẹn gặp lại mọi người trong bài phân tích chiến lượt lâu dài hay ngắn hạn với bđs hiện tại.

Đà Nẵng, 05/2021 Hà Minh Tuấn – 0901166696

CHIA SẺ
Bài viết trướcBán khách sạn 60 tỉ đường Loseby, Sơn Trà, Đà Nẵng
Bài kếCƠ HỘI, RỦI RO VÀ QUẢN LÝ bất động sản Khách Sạn của nhà đầu tư thông thái
Tôi là Minh Tuấn, cùng "Cộng Sự" là chuyên viên tư vấn hàng đầu về BĐS. Chúng tôi ở ngay tại Đà Nẵng - am hiểu sâu sắc dự án, luôn sẵn sàng cung cấp đầy đủ thông tin, đưa ra những phân tích tài chính ưu việt và phù hợp nhất, tối đa hóa lợi ích của KH, hỗ trợ lựa chọn những căn hộ ưng ý, hợp lý nhất. Đồng thời tư vấn thủ tục pháp lý, hỗ trợ ký HĐMB trực tiếp với CĐT. Luôn luôn lắng nghe và xử lý tất cả các vấn đề cho KH một cách tốt nhất, đảm bảo lợi ích KH lên trên hết. "Đến với chúng tôi - hơn cả sự mong đợi của bạn" Hotline: 0901166696